Portfolio Items > PU LUONG BOCBANDI RETREAT

PU LUONG BOCBANDI RETREAT

Khi tiếp cận dự án này tôi đã nhận thấy chủ đầu tư muốn có một sản phẩm mang nét đặc trưng riêng nhưng vẫn hướng đến sự hài hoà giữa thiên nhiên và con người nơi đây.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Thanh Hoá được ví như một Sapa thu nhỏ vì có nhiều nét tương đồng, khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm. Xuất phát từ đặc tính như vậy nên ý tưởng thiết kế đến từ hình ảnh hoa Ban, đây là loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, là một phần nét văn hóa bản địa. Hoa Ban theo cách gọi của người địa phương là Bocbandi. Với hình thế của khu đất được chọn, những cảm nhận cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về bản sắc văn hoá của cộng đồng người Thái chính là cảm hứng để chủ đầu tư chọn tên cho khu nghỉ dưỡng này: BOCBANDI RETREAT.

Khi làm việc với Kiến trúc sư trưởng của dự án, tôi hiểu được mục tiêu của thiết kế hướng đến là sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Trung tâm là các thửa ruộng bậc thang, kiến trúc công trình xen lẫn với cảnh quan giới hạn bới chiều cao và khối tích hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường. Kiến trúc công trình kết hợp phong cách hiện đại hữu dụng với chi tiết vật liệu địa phương nhằm tạo ra tính đặc trưng của dự án.

MKA tập trung khai thác ý tưởng dự án dựa trên những nét văn hoá đặc trưng của khu vực cũng như mong muốn từ chủ đầu tư

Ý tưởng dự án

Khách hàng mục tiêu mà Bocbandi Retreat hướng đến là: khách quốc tế, các cặp đôi, các nhóm bạn trẻ, các gia đình trẻ thích trải nghiệm.

Khách hàng mục tiêu

Ý nghĩa của hoa ban trong cuộc sống là mang lại điều tốt đẹp, may mắn. Nó được biết đến là loài hoa thể hiện cho sự thanh cao, chân thành. Đồng thời còn thể hiện một tình yêu son sắt, thủy chung và gắn bó keo sơn cho các cặp đôi, gia đình.
Xuất phát từ ý nghĩa đó mà Creative Director của MKA đã quyết định lựa chọn hình ảnh cánh hoa ban làm biểu tượng cho logo của dự án Bocbandi Retreat. Hình ảnh hoa ban được đặc tả thành biểu tượng mộc mạc mang đến cho người tiếp cận sự rõ ràng, chân thực nhất. Font chữ sử dụng là font mềm mại phù hợp với sự tinh tế mà khu nghỉ dưỡng hướng tới.

Phương án lựa chọn

Các ứng dụng nhận diện khác đang được MKA xây dựng hoàn thiện theo tiến độ dự án.
(Tiếp tục cập nhật….)

Client: PU LUONG BOCBANDI RETREAT
Category: Brand, Design, Website
Date: 03/2020

Website: puluongbocbandiretreat.com