Blog > Nhận diện thương hiệu Thanh Hóa > Những ưu và nhược điểm của việc thuê team Digital Marketing thay vì Digital Marketing Agency

Những ưu và nhược điểm của việc thuê team Digital Marketing thay vì Digital Marketing Agency

Digital Marketing và Digital Marketing Agency được xem là một trong những chiến lược mà nhiều các doanh nghiệp ngày nay đang lựa chọn để phát triển, cùng Minh Khang Agency tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của hai loại hình này để hiểu hơn về các loại hình phát triển cũng như phát triển doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả

Ưu điểm

Các bạn làm team thường ít dự án nên care khách kĩ hơn agency, support nhanh hơn vì quy trình không nhiều

Sẵn sàng làm việc xuyên đêm cùng khách hàng, vì thường cả khách và các bạn đều rảnh khung giờ tối -> sau một ngày làm việc mệt nhọc, khách hàng lại có người bầu bạn, hoặc xả stress

Phần lớn các bạn làm team riêng thường là các bạn đã có kinh nghiệm và cảm thấy cần gia tăng thu nhập nên sẽ lập team, làm dự án thêm -> quá trình phân tích và setup khá nhanh, có kinh nghiệm tư vấn, khiến khách hàng cảm thấy yên tâm.

Chi phí cho các bạn team marketing có thể thấp hơn so với chi phí cho công ty nhiều, vì khi làm việc với Agency, họ phải lấy giá cao thôi, họ còn phải nuôi biết bao nhân viên, thuế má, chi phí thưởng, phúc lợi, company trip…

Nhược điểm:

Bất lợi về pháp nhân, không thể nào làm việc với công ty có quy trình kế toán nghiêm ngặt.

Các bạn làm team cũng có khi dễ tự ái, rồi bỏ giữa chừng, thật là nguy hiểm cho khách. Nên việc chọn team thường dựa trên mối quan hệ và uy tín cá nhân của người gánh team

Hay đòi tiền khách ráo riết, vì không phải công ty mà có quỹ tiền sẵn, nên làm xong làm mong khách trả tiền. Nhiều khi đòi tiền làm khách khó chịu, mà cũng phải đòi thôi, có khi gặp khách “cà khịa” là mất luôn.

Thường phải kiếm khách dựa vào mối quan hệ là chính.

Digital Marketing Agency

Ưu điểm:

Rõ ràng làm việc với Agency sẽ lợi hơn về hợp đồng và hóa đơn, hợp thức hóa về mặt chi phí doanh nghiệp và hạn chế rủi ro về KPI. Còn nếu làm việc với 1 team, thì chỉ có thể làm hợp đồng CTV dạng cá nhân (dạng này thường không mấy công ty thích)

Dễ tạo niềm tin với khách hàng (có văn phòng, có pháp nhân, có hợp đồng pháp lý dễ ràng buộc 2 bên) và có thể tìm kiếm khách hàng mới không cần dựa vào mối quan hệ.

Các Agency thường có quy trình làm việc rất chuyên nghiệp, rõ ràng, minh bạch, portfolio dày, khách hàng dễ có case study để chọn.

Agency là những công ty được đào tạo chuyên nghiệp và có uy tín về chuyên ngành để xây dựng được lòng tin đối với khách hàng của bạn.

Nhược điểm:

Điểm lớn nhất khiến khách hàng phải cân nhắc đó chính là về chi phí. Chi phí trả cho Agency thường cao hơn so với các team freelancer ngoài. (Lý do đã có giải thích ở phần trên)

Khi cần support thì có thể quy trình sẽ tốn thời gian hơn

Thường sẽ hạn chế có support khách vào cuối tuần.

Bàn luận

Vậy cuối cùng nên thuê agency hay team marketing? Sự lựa chọn nằm ở bạn. Tuy nhiên, digital marketing agency vẫn nhận được 1 vote đầu tiên về chất lượng và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn nếu như bạn muốn một sự làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, minh bạch. Đến với chúng tôi Minh Khang Agency luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong sự phát triển!

 

 

Chia sẻ mạng xã hội