Blog > Notes của Minh râu > Viết cho người trẻ hay bị “Cà khịa”

Viết cho người trẻ hay bị “Cà khịa”

VIẾT CHO NGƯỜI TRẺ HAY BỊ “CÀ KHỊA”

Đối với doanh nghiệp nhỏ (DNN), mới thành lập (khởi nghiệp) thì việc vận dụng công nghệ quản lý và truyền thông thông minh vào vận hành DN, phát triển kinh doanh là 1 lợi thế rất lớn ở thời điểm hiện tại.

Theo tôi có mấy lý do sau đây:

– Chú ý vào những chi tiết nhỏ: Bất kỳ thương hiệu nào nếu người chủ quan tâm đến chi tiết nhỏ cho sản phẩm, dịch vụ của mình thì họ sẽ được khách hàng chú ý và ủng hộ (quan điểm của tôi là “nhỏ nhưng phải xinh”).

Ví dụ: Nếu 1 DN có hoạt động sản xuất thì việc quan tâm đầu tiên là sản phẩm đóng gói phải đẹp về hình ảnh (bao bì, nhãn mác), có nhiều điểm nhấn bằng ngôn từ. Nếu chú ý điểm này thì lợi thế để truyền thông hiệu quả hơn.

– Kể những câu chuyện để tạo uy tín: Do doanh nghiệp mới, uy tín thương hiệu chưa nhiều nên việc tận dụng truyền thông để gia tăng uy tín là điều rất quan trọng. Khâu này khiến DN tương tác và chuyển đổi được tệp các khách hàng tiềm năng của mình. Khách hàng của họ sẽ bị chinh phục bởi câu chuyện về tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ khởi nghiệp.

– Sử dụng phần mềm để quản lý doanh nghiệp: Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà lựa chọn phần mềm phù hợp: các phần mềm cần có là quản lý quy trình vận hành sản xuất, bán hàng. Phần mềm theo dõi tiến độ công việc và phần mềm chăm sóc khách hàng. Các DNN đừng cho rằng dùng pm là tốn kém, hãy xem nó là 1 khoản đầu tư và đó là lợi thế của thời công nghệ 4.0.

– Sử dụng group chat (zalo, viber, messenger…) để tăng hiệu quả công việc, quản lý, theo dõi… Và đặc biệt là giảm giấy tờ văn bản cồng kềnh cho DNN.

– Sử dụng kênh Mạng xã hội sẵn có để gia tăng nhận diện và giao tiếp khách hàng. Đây là 1 nền tảng rất tối ưu để DNN mới thành lập có thể bứt phá vượt kỳ vọng.

– Nuôi râu cũng là 1 phương pháp ít tốn kém dành cho chủ DNN, giúp Nam Doanh nhân tạo ra nhận diện cá nhân khác biệt, nhưng phải vượt qua được nhiều “cà khịa”.

– Trên đây là 1 vài quan điểm cá nhân của tôi, được đúc rút từ bản thân là người trẻ đang giữ tinh thần khởi nghiệp.

MINH TRỊNH
Founder & CEO

Mời quý vị ghé blog của Minh Râu trên Google tại địa chỉ: https://minhkhang.business.site

Chia sẻ mạng xã hội