Blog > Sưu tầm > 3 app chỉnh ảnh đồ ăn được đánh giá đỉnh nhất hiện tại, chỉnh xong nhìn ảnh lại thấy “thèm tập 2”

3 app chỉnh ảnh đồ ăn được đánh giá đỉnh nhất hiện tại, chỉnh xong nhìn ảnh lại thấy “thèm tập 2”

Đừng để thua kém bạn bè mà bỏ phí bí kíp sống ảo liền tay với những món ăn hàng ngày, đó là cả một nguồn Like dồi dào thật sự.

Ngày nảy ngày nay, nhu cầu sống ảo của các anh chị em không còn giới hạn trong những bức hình tạo dáng selfie nuột nà hay đi du lịch đẹp nức mũi xuýt xoa nữa. Thay vào đó, chỉ cần chạy ra hàng ăn sang chảnh đầu phố quen là có thể tác chiến ngay được luôn với những bức hình sáng tạo đủ mọi kiểu. Thậm chí, nếu “tu thành chính quả” đến tầm chuyên nghiệp như những food blogger nổi tiếng, đó còn có thể là công việc hái ra tiền cho bạn.

Bên cạnh kỹ năng chụp, một trong những bí kíp không thể thiếu để dắt túi mỗi khi chụp ảnh đồ ăn sang-xịn-mịn chính là ứng dụng chỉnh sửa. Danh sách Top 3 sau đây thực sự là những chìa khóa vàng được nhiều người tin tưởng gửi gắm niềm tin cho những bức ảnh đồ ăn nghìn Like của mình.

1. Foodie

Đúng như tên gọi của mình, Foodie sinh ra là để dành cho những tín đồ thường xuyên chụp ảnh ẩm thực, món ăn, đồ uống. Rất nhiều các bộ lọc (filter) màu đa dạng được tạo ra và phân loại theo từng hạng mục để người dùng ngay lập tức nắm được cách sử dụng. Thậm chí, hình đại diện của từng nhóm filter cũng sẽ mách nước sẵn cho chủ nhân rằng màu này phù hợp với kiểu món ăn này – từ đồ nướng, chiên cho tới kem, chè…

Ngoài ra, sau khi chọn filter, Foodie cũng cung cấp thêm các tùy chọn sâu và chi tiết hơn, giúp chỉnh sửa cặn kẽ tới tận chân răng. Những thông số cơ bản như độ tương phản, bão hòa màu, tông ấm/lạnh vẫn sẽ có mặt nếu như bạn không muốn chỉnh màu phức tạp, chỉ cần điểm qua chút ánh sáng là đủ.

Download: iOS / Android

2. VSCO

Đừng nghĩ rằng VSCO chỉ có thế mạnh ở chụp chân dung hay phong cảnh, có thể nói đây là một trong những ứng dụng “nhạc nào cũng nhảy”, thể loại nào cũng cáng đáng thoải mái.

Các tính năng chỉnh ảnh phong phú trên VSCO cũng chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng, bao gồm hàng chục hiệu ứng màu sắc có sẵn và các gói cao cấp hơn cần trả phí. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ chỉ dùng gói miễn phí thôi cũng quá đủ mãn nguyện rồi. Các tùy chỉnh chọn vùng làm nét, làm mờ của VSCO sẽ góp phần tô điểm thêm cho bức ảnh đồ ăn của bạn, giả hiệu ứng xóa phông huyền ảo.

Chỉ sau vài bước chỉnh, bức ảnh đã tăng độ nét và đổ bóng sắc sảo hơn.

Download: iOS / Android

3. Snapseed

Dù không thật sự sinh ra để dành cho các tín đồ ẩm thực nhưng chưa một ai dám nói Snapseed không phù hợp để chỉnh ảnh đồ ăn cả. Đừng để bị đánh lừa bởi một giao diện đơn giản bất ngờ, vì sâu bên trong Snapseed là hàng loạt công cụ chỉnh ảnh thần thánh, chi tiết và cụ thể từng li từng tí.

Điểm mạnh làm nên thương hiệu của Snapseed từ trước tới nay là các chức năng chọn vùng thông minh, từ đó có thể tái tạo hiệu ứng xóa phông hoặc thêm màu tùy chỉnh mà không ảnh hưởng tới khu vực không cần thêm màu. Nói cách khác, đây như thể một Photoshop thu nhỏ trên điện thoại đối với những ai không thích vọc vạch phức tạp và rườm rà. Nếu muốn một bức ảnh đồ ăn độc đáo, có điểm nhấn chiều sâu không đụng hàng với bạn bè thì Snapseed đích thị là sự lựa chọn hàng đầu.

Download: iOS / Android

Chia sẻ mạng xã hội