Blog > Sưu tầm > Những tuýp chụp ảnh “cực chất” dành cho các tín đồ ăn uống khi đi du lịch

Những tuýp chụp ảnh “cực chất” dành cho các tín đồ ăn uống khi đi du lịch

Bạn chỉ cần ăn, còn việc chụp ảnh đẹp đã có các bí kíp sau lo!

Hẳn là xưa nay toàn thấy báo đài hướng dẫn các tư thế để có ảnh đẹp chụp người, nào là “Ngày nào cũng up ảnh câu like trên Facebook mà không biết 14 mẹo làm dáng này thì phí lắm” hay “Cẩm nang 20 kiểu tạo dáng dễ ợt giúp Instagram của bạn đầy ảnh đẹp!”. Nhưng có một kiểu người đi du lịch chỉ là cái cớ để “ăn sắp mặt” từ ăn vặt, lót dạ cho đến món ăn no hay các quán cà phê. Ăn vậy rồi sao có ảnh đẹp triệu like? Đọc ngay các bí kíp sau trước khi đi nhé:

Ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến một bức ảnh, khi ăn tại nhà hàng hãy chọn chiếc bàn gần cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên ở cửa sổ sẽ giảm thiểu những bóng tối, cho đĩa món ăn của bạn sáng đều trông bắt mắt. Nếu chụp ảnh món ăn đường phố, hãy chọn nơi mà bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng không bị nắng rọi trực tiếp. Thời điểm vàng để chụp là khoảng một giờ trước khi mặt trời lặn với thứ ánh sáng mềm mại mượt mà.

Quy tắc một phần ba

Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc này vào các bức ảnh chụp đồ ăn đấy. Tưởng tượng bức ảnh của bạn được chia thành 9 phần bởi 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang, những điểm giao nhau của đường kẻ là “điểm vàng” thu hút ánh nhìn. Hãy căn đặt các phần quan trọng của bức ảnh ở đó. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về sự đối xứng và cân bằng.

Góc chụp

Có hai góc chụp ảnh đồ ăn phổ biến là 45 độ và 90, với góc 45 độ, ảnh sẽ có độ sâu, rất hợp khi chụp cận cảnh món ăn. Còn góc 90 độ giúp lấy được toàn cảnh món ăn, rất thích hợp với những món được bày biện đẹp mắt và có nhiều màu sắc. Điểm hạn chế của góc chụp này với người mới là dễ bị ôm đồm và khiến cho bức ảnh trở nên rối mắt. Vậy nên, kinh nghiệm ở đây là: tối giản, xác định cái nào là chính, cái nào là phụ.

Tương tác của con người

Để bức ảnh đồ ăn trở nên động và tự kể câu chuyện trong chuyến du lịch của mình hãy thử thêm tương tác của những người đi cùng bạn vào nhé.

Chụp từ dưới đất lên trên trời

Chụp hình “sống ảo” tất cả mọi nơi, từ dưới mặt đất cho tới trên mây. Nếu từ trước tới nay chỉ check in bằng hình chụp tại sân bay, chiếc cửa sổ nhìn ra trên không hay chiếc cánh máy bay thần thánh thì sao không thử sức sáng tạo check in bằng hình ảnh các món ăn trên máy bay nhỉ. Đặc biệt với Vietjet, các bạn sẽ được thưởng thức 9 món ăn nóng hổi trên độ cao 10.000m nhé.

Cảm giác sẽ rất khác đấy. Nhất là khi xung quanh bạn có hàng trăm người đang biến hóa thành version mùa hè đích thực của họ, tận hưởng những phút giây không bị ai làm phiền và luôn sẵn sàng mở lòng với bất kì ai muốn chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc với họ.

Chia sẻ mạng xã hội