Blog > thiết kế nhận diện thương hiệu tại thanh hoá > Những video quảng cáo lấy nước mắt người xem của bảo hiểm Thái Lan

Những video quảng cáo lấy nước mắt người xem của bảo hiểm Thái Lan

Các công ty bảo hiểm Thái đã rất kiên trì trong suốt 3 thập kỷ và họ đã thành công khi tạo ra những video quảng cáo lấy nước mắt người xem. Trong khi các doanh nghiệp khác dùng những nội dung mang tính cảm xúc để mang thương hiệu đến gần người tiêu dùng hơn thì các công ty bảo hiểm nhân thọ Thái Lan đi theo chiến lược lâu dài xây dựng một thương hiệu mang tính “cảm xúc”.

“Unsung Hero” là một trong những quảng cáo của Thái Lan được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Quảng cáo này đã có hơn 1 triệu lượt xem từ 232 quốc gia trong vòng 4 tuần ra mắt. Với 27 triệu lượt tương tác, “Unsung Hero” được xếp vào top 10 viral clip có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Điểm quan trọng tạo nên thành công của các quảng cáo này là chúng được thực hiện một cách rất… bình thường. Nội dung của quảng cáo mang lại cảm giác quen thuộc,được xây dựng dựa trên những câu chuyện có thật. Người xem có thể bất chợt nhìn thấy hình ảnh của chính mình, bạn bè, người thân đâu đó trong những quảng cáo bảo hiểm nhân thọ Thái Lan. Phawit Chitrakorn, Giám đốc Điều hành của Ogilvy & Mather Bangkok, đơn vị thực hiện quảng cáo cho Thai Life Insurance nói: “Một trong những đặc điểm nổi bật của quảng cáo bảo hiểm nhân thọ Thái Lan là mọi thứ được cố gắng thực hiện một cách không quá khoa trương. Chúng tôi muốn giữ những điều “bình thường” càng nhiều càng tốt. Những gì chúng tôi cố gắng làm là tìm một câu chuyện cảm động có thể xảy ra với bất cứ ai – người hàng xóm, bạn bè, hoặc thậm chí gia đình của chúng ta. Khi người tiêu dùng bắt đầu cảm thấy được ý nghĩa mà quảng cáo muốn truyền tải, bảo hiểm nhân thọ sẽ bắt đầu có ý nghĩa hơn với cuộc sống của họ”.

Không chọn người giỏi nhất mà chọn người phù hợp nhất!

Để phát huy câu chuyện một cách chân thật nhất, đạo diễn và nhà sản xuất phải tìm kiếm những diễn viên phù hợp. Và họ đã tìm ở đâu những diễn viên có diễn xuất tuyệt vời này? Tất cả diễn viên trong quảng cáo bảo hiểm nhân thọ Thái Lan đều là các diễn viên đường phố, những con người dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, với lối diễn xuất bình dị, chân thật, truyền tải tốt nội dung của câu chuyện. Dàn diễn viên, đặc biệt là các diễn viên nhí, chính là điểm sáng của những quảng cáo này.

Người thực hiện quảng cáo cũng không phải là đạo diễn và nhà sản xuất xuất sắc hay nổi tiếng. Họ được lựa chọn để phù hợp với từng nội dung và chiến dịch cụ thể. Và tất nhiên, họ không phải người giỏi nhất mà luôn là người phù hợp nhất!

“Quảng cáo cảm xúc” cho một sản phẩm không mang lại cảm xúc

Bảo hiểm nhân thọ không phải là một sản phẩm phát triển dựa trên việc mang lại cảm xúc cho người dùng. Người ta mua bảo hiểm vì lợi ích, vì muốn đề phòng rủi ro, bệnh tật… Gần như hành vi mua bảo hiểm không xuất phát từ những suy nghĩ như: đầu tư cho tương lai, hay đóng góp cho cộng đồng… Đối với ngành hàng này, nếu sử dụng những quảng cáo trực tiếp như “bạn sẽ gặp khó khăn”, “bạn có thể gặp sự cố”, “bạn nên tích lũy cho cuộc đời”…, và ngay cả khi sử dụng những hình thức gián tiếp hơn cũng chưa chắc đã có hiệu quả.

Phải thừa nhận rằng, người Thái có một cảm nhận độc đáo, tinh tế và họ làm việc với một thái độ tích cực. Điều mà người Thái đang làm tốt đó là họ làm việc một cách chân thành, với một cái nhìn tổng quan và sâu sắc về thị trường, họ khiến những điều đơn giản trở nên sâu sắc và cho đời ra những quảng cáo tuyệt vời.

Những tác phẩm xuất sắc như vậy luôn là nguồn cảm hứng cho những người làm sáng tạo, để họ ngày càng tạo ra những tác phẩm tuyệt vời hơn nữa cho ngành quảng cáo trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ mạng xã hội