Blog > thiết kế Thanh Hóa > Những điều chủ doanh nghiệp cần biết khi thiết kế catalog

Những điều chủ doanh nghiệp cần biết khi thiết kế catalog

Không thể phủ nhận việc thiết kế catalog/catalogue hiện nay vẫn đem lại những hiệu quả nhất định trên môi trường online. Với những thay đổi mạnh mẽ của môi trường marketing thì thách thức đối với mỗi một nhà thiết kế đồ họa càng cao. Họ phải biết làm sao để có được những ấn phẩm catalogue phù hợp và ấn tượng nhất với xu hướng hiện tại.

Những điều chủ doanh nghiệp cần biết khi thiết kế catalog

Một cuốn catalog đẹp sẽ có tác động rất lớn đến việc kinh doanh của DN

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp muốn thiết kế catalog thì việc nắm được những mẹo thiết kế catalog độc, đẹp, ấn tượng cũng là cũng là điều rất cần thiết.

1. Thiết kế catalog có màu sắc phù hợp với nội dung

Chẳng hạn khi thiết kế catalog cho các sản phẩm đồ chơi của trẻ thì cần thể hiện được sự vui vẻ. Chính vì thế các màu sắc tươi sáng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để thể hiện. Ngược lại, khi thiết kế cho một nhãn hàng thời trang cao cấp thì bạn cần phải thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp. Trường hợp này, những gam màu như vàng gold, bạc hay bạch kim sẽ được ưu tiên lựa chọn.

2. Không nên trộn lẫn các typeface

Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 font chữ quen thuộc nhất. Bên cạnh đó, bạn nên chú trọng để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Không nên tham lam mà trộn quá nhiều kiểu font chữ khiến sản phẩm trở nên rối mắt và thiếu logic.

3. Hình ảnh là then chốt

Hình ảnh trong thiết kế catalog vô cùng quan trọng. Nó giúp hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên thu hút nhất có thể. Chính vì vậy bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng phù hợp cùng một phông nền tùy biến khi có thể. Tốt nhất, bạn nên sử dụng ảnh có độ phân giải cao (300dpi) cho hình ảnh của mình thêm sắc nét.

4. Tính logic, nhất quán trong thiết kế

Trong hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế catalog là một sản phẩm quan trọng. Bởi một catalog tốt sẽ khiến khách hàng nhận ra brand của công ty bạn. Nên trước khi thiết kế, bạn cần xác định được rõ ràng hình ảnh sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc, nếu catalogue sao cho thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

5. Áp dụng khoảng trắng trong thiết kế

Bên cạnh các thông tin cần thiết thì khoảng trắng trong một catalog là không thể thiếu. Vì nếu trang thiết kế của bạn có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Khoảng trắng này sẽ giúp cho mắt của người đọc được thư giãn và không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết thiết kế của bạn.

6. Lựa chọn các chất liệu phù hợp sử dụng cho catalogue

Hiện nay giấy đa năng và giấy nền trơn là 2 sự lựa chọn để bạn thiết kế cho catalogue. Nếu như giấy đa năng vô cùng nhẹ nhàng thuận tiện cho di chuyển thì giấy nền trơn lại có có độ bền cao và có thể bảo vệ cho catalogue của bạn tốt hơn.

7. Viết mô tả sản phẩm thật độc đáo, thu hút

Phần mô tả của sản phẩm cần ngắn gọn, xúc tích nhưng phải đầy đủ các thông tin chính (giá cả, chất liệu, chất lượng). Đồng thời, bạn cũng có thể viết một đoạn tips nhỏ để hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm của mình một cách hiệu quả.

8. Đảm bảo thiết kế catalog luôn có sự thu hút

Thông thường, một thiết kế catalog thường có tối thiểu 8 trang/quyển. Nên bạn hãy chú ý điều này để phân bổ các sản phẩm chính bạn sẽ đưa vào trong catalog của mình. Bởi quá nhiều các sản phẩm đôi lúc sẽ khiến người xem cảm thấy rối mắt, quá tải.

Một cuốn catalog đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ góp phần không nhỏ để doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn sở hữu cuốn catalog để nổi bật hơn so với đối thủ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ thiết kế đồ họa sáng tạo, chuyên nghiệp, Minh Khang Agency sẽ mang đến cho bạn những catalog ấn tượng và phù hợp nhất. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0911.381.688 hoặc 0889.121.886.

Chia sẻ mạng xã hội