Blog > Nhận diện thương hiệu Thanh Hóa > Quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu, Bài chia sẻ sau đây sẽ cho bạn biết cách làm thế nào để có quảng cáo hiệu quả. Từ việc chọn target đối tượng facebook đến tạo hình ảnh, viết nội dung như nào cho hấp dẫn. Tất cả có trong 2 phần của bài mà fb Lê Nguyễn Toàn đã chia sẻ, các bạn cùng theo dõi nhé.

Phần 1: Target

Target: Vấn đề này luôn ám ảnh các bạn mới bắt đầu chạy ads. Vẫn còn mông lung ko biết target sao mới gọi là đúng?
Khi các bạn ko biết target đối tượng sp mình như thế nào có thể làm theo những cách sau:

– Tìm target cho sản phẩm từ page đối thủ:

Các bạn vào page đối thủ. Chọn ra tầm 20 người cmt gần đây nhất để tìm hiểu về Sở thích.
Vào fb cá nhân từng ng. Các bạn chọn mục Xem thêm –> Lượt thích.
Lấy giấy viết ra ghi lại, những page có trên 100k like. Những page này có thể target đc. Sau đó chia những page thành các nhóm đối tượng khác nhau.
VD: Nhóm mẹ bỉm sữa: babi. vn, lyhai minhha…
Nhóm thích làm đẹp thì có changmakeup, Le Truong Ngoc Thao…
Sau đó các bạn đi test từng nhóm target cho sp của mình.

Có 1 cái cũng khá hay từ page đối thủ đó là các bạn có thể phân tích: tuổi, đánh giá khách hàng giàu hay nghèo, đánh giá đc họ hay cmt lúc nào, rồi đối thủ chăm sóc khách ntn, đối thủ viết bài ntn… để có thể áp dụng trên page của mình.

Quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

Quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

Tìm target trên chính sở thích của bạn:

Các bạn vào Cài đặt –>Quảng cáo–>Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi–>Chỉnh Sửa –>Truy cập tùy chọn Quảng cáo–>Hiện ra 1 loạt sở thích.
Các bạn kết hợp tư duy xem sở thích nào áp dụng đc cho sp mình đang làm. Sau đó dùng công dụ “Audience Insights” để tìm sở thích gián tiếp.
Dùng Google Chorme tải tiện ích này về https://goo.gl/KgFDPx.
Tiếp theo truy cập vào: https://www.facebook.com/ads/audience-insights
Ở đây các bạn chú ý địa điểm, giới tính, độ tuổi, sở thích và số lượt thích trang.
– Địa điểm, giới tính, độ tuổi: tùy theo sp bạn bán là cho nam hay nữ. Thuộc nhóm tuổi khoảng bao nhiêu thì ghi vào đó.
– Sở thích: là sở thích bạn tìm hiểu ở trên.
– Số lượt thích trang(quan trọng): bạn hoàn thành các mục trên thì sẽ hiện ra các PAGE có các sở thích tương tự như sở thích chung mà bạn chọn.
” #Quan_trong :” bạn để ý xem. những page nào có dòng chữ màu xanh thì bạn sẽ điền vào mục sở thích trong phần target đc. còn lại chữ màu đỏ thì các bạn sẽ bỏ.
Tiếp theo các bạn điền tên page có màu xanh vào phần sở thích. Loại bỏ sở thích ban đầu đi. Rồi lưu lại! Test từng nhóm target cho sp!

Kiểm tra target theo nội dung hình ảnh

– Test target nên test theo content hình ảnh và từng nhóm tuổi từng nhóm đối tượng. Sẽ hiệu quả hơn và dễ cho bạn tối ưu ngân sách sau này hơn!
VD tư duy sản phẩm:
– Bạn muốn quảng cáo karaoke thì bạn có thể target tới những người có sinh nhật sắp diễn ra. Bạn bè thân của những người có sinh nhật, những người có kỷ niệm trong vòng 30 ngày, những đối tượng có sở thích ca hát, nhảy múa…
– Vừa qua mình có bán sp là tóc giả cho em mình. Giá cũng vài trăm thôi. Mình chia nhỏ 3 nhóm tuổi: 16-19, 20-24, 25-30. Target vào các bạn gái thích DJ Trang Moon. Nghĩ mấy đứa e gái thích nhún nhảy đi bar nghe nhạc remix dance này kia có xu hướng mua hàng cao hơn. Vì các e ấy hay tới lui mấy chỗ đó. Mà tới đó phải đẹp phải sang, phải hấp dẫn. Mà người ta nói con gái hấp dẫn nhất là ở mái tóc. Ban đầu cũng nghĩ cái này nhóm cao tuổi có tiền cũng hay đi bar dễ mua hơn. Nhưng thật ra là nhóm ít tuổi nhất tụi nó mua hàng nhiều nhất!
Nhờ vậy mình cũng đã tắt ads nhóm tuổi cao nhất và dồn chi phí về 2 nhóm còn lại. Đến nay đã hết hàng rồi. Mình chạy cái đấy là sau 14-2 mới chạy cơ.
( Đối với mình Target đúng là target ra ĐƠN HÀNG CÓ LÃI và ngược lại )

Lưu ý về Target

Một bài chạy ads, TARGET chỉ chiếm 30% thành công của bạn thôi. Còn lại phải phụ thuộc rất nhiều vào HÌNH ẢNH và CONTENT của các bạn!
Phần 2 sẽ có các nội dung:
– Cách lách 20% text trên hình bằng Photoshop CC->CS6 mà chữ vẫn nhiều và To.
– Chỉ các bạn cách viết content hiệu quả khi bán hàng. Đơn giản. Có tương tác cao. (Chứ ko phải kiểu viết câu like share các kiểu nhé).
– Cách set ads hiệu quả, tự seeding ko cần tool.

Đây là chia sẻ kinh nghiệm thực tế của facebook Lê Nguyễn Toàn trên Group isocial. Các bạn quan tâm theo dõi tiếp phần 2 nhé. 

Xem phần 2: tại đây

Chia sẻ mạng xã hội