Blog > Thương hiệu > 99% Doanh nghiệp tự tổ chức sự kiện đều mắc phải sai lầm nghiêm trọng

99% Doanh nghiệp tự tổ chức sự kiện đều mắc phải sai lầm nghiêm trọng

Các doanh nghiệp khi có sự kiện thường tự lên kế hoạch tổ chức, nhằm cắt giảm chi phí, tận dụng nhân sự sẵn có. Tuy nhiên, do nhân sự không chuyên trách thực hiện và không có kinh nghiệm trong mảng sự kiện nên ít nhiều gặp khó khăn, sai lầm. Và hậu quả là càng tốn chi phí, thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Và những sai lầm mà doanh nghiệp mắc phải đó là gì?

Lên kế hoạch sơ sài, thậm chí không hiểu rõ ý nghĩa thực sự của sự kiện

Bởi không có chuyên môn và kinh nghiệm nên người lên kế hoạch thường tìm hiểu khuôn mẫu trên internet. Các mẫu này thường rập khuôn, sơ sài không phải sự kiện nào cũng phù hợp. Và nếu không nhấn nhá thêm ý tưởng sáng tạo, thì chắc chắn sẽ là một sự kiện nhàm chán.

Dù nhân viên là những người hiểu rõ về công ty. Nhưng do không có kinh nghiệm sẽ khó biết cách thể hiện được ý nghĩa của sự kiện. Đây là điều vô cùng quan trọng để thể hiện hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Do đó, nên kết hợp với một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Sau đó, đưa ra mong muốn của doanh nghiệp và để họ lên kế hoạch triển khai là hợp lý nhất.

Tổ chức sự kiện không có phương án dự phòng

Có một điều mà 100% các sự kiện đều “vấp” phải, đó là xảy ra vấn đề trước hoặc trong khi sự kiện diễn ra. Và dù có chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì cũng không thể tránh khỏi. Đối với những người dùng khuôn mẫu kế hoạch sẵn có sẽ ít khi để ý hoặc không thể chuẩn bị tốt khâu dự phòng.

Bởi vậy, nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Và hãy chọn cách thông minh nhất để tránh những vấn đề trên xảy ra. Hãy tìm đến một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông sự kiện, họ sẽ có phương án dự phòng cho bạn.

Không đồng nhất trong việc thuê các hạng mục để triển khai tổ chức sự kiện

Và chính vì không có kinh nghiệm nên có một sai lầm mà 99% các doanh nghiệp đều mắc phải. Đó là thiếu hiểu biết và đồng bộ khi thuê các hạng mục. Việc thuê các hạng mục nhỏ lẻ từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ càng tốn chi phí. Đồng thời, bạn sẽ gặp khó khăn trong lúc sắp xếp, tổ chức sự kiện.

Các hạng mục nhỏ lẻ được thuê như: thiết bị âm thanh ánh sáng, hệ thống lắp đặt sân khấu… Từ việc chọn tìm các nhà cung cấp đến khâu triển khai chắc chắn sẽ mất thêm thời gian và công sức quản lý. Chưa kể, nếu không kiểm soát tốt bạn sẽ tốn kém chi phí hơn nhiều.

Chính việc thiếu sự đồng bộ càng khiến cho sự kiện diễn ra không đúng như kế hoạch. Dẫn đến những khó khăn, thiếu sót thậm chí là sai lầm không đáng có khi sự kiện diễn ra.

Và giải pháp tối ưu nhất chính là quy về một mối, tin tưởng vào một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Bên cạnh sự sáng tạo và kinh nghiệm lên kế hoạch, điều phối sự kiện, họ sẽ đồng bộ để tìm đơn vị thuê hạng mục. Thay vì phân tâm vào quá nhiều nhà cung cấp, bạn hãy tập trung vào một đơn vị để trao đổi với họ mà thôi. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại giúp cho doanh nghiệp tin tưởng về một sự kiện thành công.

Tạm kết

Các doanh nghiệp khi tự tổ chức sự kiện đều mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Nếu không cẩn thận, thậm chí ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, giải pháp tối ưu nhất đó là ngay từ đầu thuê một đơn vị chuyên nghiệp về mảng tổ chức sự kiện. Với kinh nghiệm lâu năm về truyền thông, Minh Khang Agency không chỉ đảm bảo về chuyên môn, mà còn đưa ra những ý tưởng sáng tạo tạo điểm nhấn và truyền tải đúng mục đích ý nghĩa của sự kiện.

Liên hệ với Minh Khang Agency – Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Hotline: 091 138 16 88

Fanpage: https://www.facebook.com/minhkhangagency/

Địa chỉ:
– Hà Nội: Số 09 – DV 06, KĐT Mỗ Lao, Q. Hà Đông

– Xưởng sáng tạo: Số 516 Tầng 5, Tòa nhà ATHome, Tp. Thanh Hóa.

Chia sẻ mạng xã hội